Lễ phát động toàn dân tham gia quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xãThiệu Thịnh

Đăng lúc: 04/06/2021 (GMT+7)

Lễ phát động toàn dân tham gia quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19trên địa bàn xã Thiệu Thịnh

Sáng 04/6, tại Hội trường xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thiệu Thịnh tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19. Đ/c Nguyễn Thành Hưng – HUV- Bí Thư Đảng bộ xã cùng các đồng chí trong BTV xã, BCH Đảng uỷ, TTHĐND xã, trưởng phó các đoàn thể, cán bộ công chức xã, Các Đ/c Bí thư, trưởng thôn, Hiệu trưởng các trường.. thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 xã tham dự buổi lễ.

Tại lễ phát động, Đ/c Đỗ Thị Hoà -Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn xã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm các quy định của Chính phủ, ngành Y tế và của địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế), cài đặc ứng dụng Bluezone, NCOVI trên điện thoại thông minh để góp phần truy vết các đối tượng F1, F2, F3 khi có các ca bệnh mới phát sinh. Tự giác khai báo y tế nếu đã đến vùng có dịch, tiếp xúc với các ca bệnh, khi có triệu chứng bất thường cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất, khám, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, vận động của Tổ giám sát Covid-19 ở cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Kịp thời phát hiện báo cáo với chính quyền, cơ quan chức năng người đi, người đến từ vùng dịch, liên quan đến các ca bệnh và ổ dịch để có biện pháp xử lý.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân, tích cực tham gia ủng hộ vật chất, tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Tập trung chủ yếu cho các nội dung sau: Kinh phí mua vắc - xin, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, bệnh viện điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

( Đ/c: Đỗ Thị Hoà – Chủ tịch UBMTTQ x㠖 đọc thư kêu gọi)

Ngay sau lễ phát động các Đ/c Lành đạo xã, cán bộ công chức, Bí thư, trưởng thôn các đơn vị thôn, hiệu trưởng các trường đã bỏ phong bì vào thùng để ủng hộ phòng chống dịch Covid 19. Với tinh thần ủng hộ ít nhất 1 ngày lương trở lên.

Đăng lúc: 04/06/2021 (GMT+7)

( Đ/c: Đỗ Thị Hoà – Chủ tịch UBMTTQ x㠖 đọc thư kêu gọi)