Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thiệu Thịnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đăng lúc: 05/04/2021 (GMT+7)

Trong 2 ngày 30,31/03/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thiệu Thịnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội :

Về phía huyện có đồng chí: Nguyễn Thị Thu - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện, cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện hội;

Về phía xã: Có Đ/c Nguyễn Thành Hưng- huyện Uỷ viên- Bí thư Đảng bộ; Các Đ/c trong Ban Thường vụ, BCH Đảng uỷ; Thường trực HĐND xã, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị, xã hội của xã đã về dự, tặng hoa, quà chúc mừng Đại hội.

Về dự đại hội còn có các Đ/c nguyên là chủ tịch Hội LHPN xã qua các thời kỳ, cùng 85 hội viên đại diện cho 492 hội viên phụ nữ trong toàn xã.

( Đ/c: Lê Thị Tuyết- Chủ tịch Hội LHPN xã phát biểu khai mạc Đại hội

Hội LHPN xã Thiệu Thịnh có 492 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 3/3 chi hội, tỷ lệ thu hút hội viên tham gia sinh hoạt hội đạt 78%. Nhiệm kỳ 2016 – 2021, phụ nữ xã Thiệu Thịnh tích cực tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động, đạt nhiều thành tích trên các lĩnh vực. Hội LHPN xã đã thực hiện đạt và vượt 8/8 chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Tiêu biểu như: vận động, giúp đỡ gia đình hội viên đạt tiêu chí “5 không, 3 sạch”, 11 hội viên nghèo làm chủ hộ thoát nghèo. Hơn 1125 lượt hội viên được tuyên truyền liên quan đến phụ nữ và trẻ em như: Bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại trẻ em, luật hôn nhân gia đình. Kết nạp mới 55 hội viên, đạt tỷ lệ thu hút 78 %, hằng năm có 3/3 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ

Với phương châm “ Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển” nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN xã Thiệu Thịnh đã đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm và 9 chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua, thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội, tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về chủ trương, nghị quyết của Đảng.Phấn đấu, mỗi năm giúp 1 hộ nghèo trở lên có phụ nữ thoát nghèo, 2 hộ thoát cận nghèo; hằng năm mỗi chi hội giúp thêm được ít nhất 2 hộ gia đình đạt các tiêu chí “ 5 không 3 sạch”; trong nhiệm kỳ xây dựng ít nhất 03 mô hình “ Nói không với túi Nilon và sản phẩm nhựa dung một lần” tại Chi hội

( Đ/c Nguyễn Thị Thu – Huyện uỷ viên – Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu ý kiến ).

Phát biểu chúc mừng tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu - Huyện Uỷ viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện biểu dương, ghi nhận những thành tích Hội LHPN xã Thiệu Thịnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện nhấn mạnh: Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Thiệu Thịnh lần thứ XXII có ý nghĩa quan trọng, mở ra một giai đoạn phát triển mới của phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội phụ nữ xã. Về phương hướng nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện nhấn mạnh một số nội dung để Đại hội nghiên cứu, thảo luận và quyết định xây dựng chương trình hoạt động cho nhiệm kỳ tới: Đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền giáo dục nâng cao trình độ năng lực cho phụ nữ, thực hiện tốt hơn công tác vận động phụ nữ tích cực tham gia vào các mục tiêu phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của địa phương, góp phần xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh, phấn đấu xây dựng thành công xây dựng NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất. Tổ chức các hoạt động thiết thực mang màu sắc riêng của Hội, của giới và phù hợp với thực tế của địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, quản lý và điều hành tốt nguồn vốn vay giúp chị em vươn lên giảm nghèo bền vững. Tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ để mở các lớp dạy nghề, tạo việc làm cho phụ nữ tại địa phương, hạn chế tỷ lệ chị em phụ nữ phải đi làm ăn xa giúp chị em ổn định cuộc sống gia đình. Quan tâm hơn nữa tới công tác tuyên truyền vận động phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững; tham gia phòng chống tội phạm và TNXH, tham gia giữ gìn VSMT, góp phần tăng tỷ lệ gia đình đạt các tiêu chí “ 5 không, 3 sạch”. Tiếp tục chăm lo xây dựng tổ chức Hội, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong đội ngũ cán bộ Hội và trong các tầng lớp phụ nữ. Không ngừng chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ, cán bộ Hội. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đi sâu, đi sát gần gũi với hội viên phụ nữ để nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của chị em kịp thời phản ánh với Đảng, chính quyền các cấp. Để tổ chức Hội thực sự là nơi hội tụ của các tầng lớp phụ nữ xã, để ngày càng đông phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

(Đ/c Nguyễn Thị Thu tặng hoa chúc mừng Đại hội Phụ nữ xã lần thứ XXII, khoá 2021-2026).

( Lãnh đạo xã và BCH Hội LHPN xã khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026).

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 07đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã Thiệu Thịnh khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Thiệu Hoá khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Thông qua Nghị quyết Đại hội.

Nguyễn Hạnh- CCVH XÃ

Đăng lúc: 05/04/2021 (GMT+7)

Tới dự và chỉ đạo Đại hội :

( Đ/c: Lê Thị Tuyết- Chủ tịch Hội LHPN xã phát biểu khai mạc Đại hội

( Lãnh đạo xã và BCH Hội LHPN xã khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026).

Nguyễn Hạnh- CCVH XÃ